Tuyệt chiêu bổ sung omega-3 khi mang thai

Tuyệt chiêu bổ sung omega-3 khi mang thai
13 Tháng Mười Hai, 2016 Vũ Nguyễn
bổ sung omega 3 khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần bổ sung omega-3 trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Axit béo omega-3 sẽ đi qua nhau thai tới bé yêu của bạn giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ và các mô cho bé.
Cá là một nguồn chứa nhiều axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng khác như vitamin D, kẽm và sắt. Nghiên cứu cho rằng tiêu thụ thường xuyên các loại cá giúp sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi phát triển.

Nguồn thực phẩm có chứa axit béo omega-3

Có 3 loại axit béo omega-3 trong thực phẩm bao gồm:
– Axit alpha-linolenic (ALA)
– Docosahexaenoic acid (DHA)
– Axit eicosapentaenonic (EPA)

ALA được tìm thấy trong một số loại dầu thực vật (dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu hạt lanh và dầu óc chó), quả óc chó và trong hạt lanh.

omega 3 cho phụ nữ mang thai

Bổ sung axit béo omega 3 khi mang thai giúp sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi phát triển.

Các axit béo omega-3 khác như DHA và EPA thì chỉ tìm thấy trong tự nhiên như cá và các loại hải sản khác. Các nguồn bổ sung tốt nhất của EPA và DHA là các loại cá biển như cá hồi và cá trích.

Trong thành phần của cá có chứa hàm lượng cao các axit béo omega 3 EPA và DHA. Nếu bạn ăn cá trong thời kỳ mang thai, bạn sẽ cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng quan trọng. Theo khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn 150 gram. Ngoài ra có thể bổ sung DHA và EPA từ vitamin tổng hợp cho bà bầu hoặc viên dầu cá omega -3.

Nếu bạn lo lắng về lượng thủy ngân có trong các loại cá biển thì có thể lựa chọn các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp. Ví dụ như: cá hồi, cá trích, cá bơn, cá cơm, cá đối,…

>> Chi tiết 7 loại thực phẩm bà bầu tránh ăn trong suốt thai kỳ

Cách bổ sung dầu cá omega-3 trong chế độ ăn uống hàng ngày

Khi bạn ăn cá trong thai kỳ, bạn có thể nhận được nhiều loại Omega-3 và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như protein, vitamin D, kẽm và sắt.

Nếu bạn không thích ăn cá bạn có thể thay đổi thực đơn chế biến với cá để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cách để có thể hấp thụ tất cả các thành phần từ cá bao gồm nướng, luộc hoặc nướng. Tuyệt đối không ăn gỏi cá, cá sống trong khi mang thai gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ.

Có nên uống viên dầu cá Omega -3 trong thời kỳ mang thai

Nếu như bạn không ăn được cá và quyết định bổ sung axit béo omega -3 thông qua dầu cá thì hãy chắc chắn các loại dầu cá có thể dùng được trong thời kỳ mang thai. Tránh bổ sung quá liều và kiểm tra kỹ hàm lượng DHA và EPA trong viên dầu cá bà bầu uống. Bổ sung 450mg EPA và DHA mỗi ngày tương đương với việc uống một hoặc hai phần dầu cá mỗi tuần. Tuy nhiên nếu bạn không muốn uống viên dầu cá omega-3 riêng thì có thể bổ sung vitamin bổ bà bầu có thành phần Omega-3 DHA như Vital Pregna.

Với hàm lượng axit béo Omega-3 176mg, trong đó DHA là 126mg, viên bổ cho bà bầu Vital Pregna có khả năng bổ sung đầy đủ hàm lượng Omega-3 cần thiết cho phụ nữ mang thai trong suốt thai kỳ.

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết