Thay đổi chế độ sinh hoạt để chuẩn bị mang thai

Thay đổi chế độ sinh hoạt để chuẩn bị mang thai
28 Tháng Chín, 2016 minhtamdigi
che do sinh hoat chuan bi mang thai

Một khi đã quyết định sẽ có bầu trong thời gian tới, hãy cố gắng thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày để dễ dàng có thai.

Mẹo để dễ mang thai – Thường xuyên “gần gũi”

Thực tế cho thấy nếu vợ chồng bạn thường xuyên quan hệ thì trong một năm có khoảng 84% cặp vợ chồng sẽ có thai.

chế độ sinh hoạt chuẩn bị mang thai

Quan hệ tình dục một tuần từ 2 đến 3 lần sẽ dễ mang thai hơn

Một câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng đang muốn có thai đó là: Chúng tôi nên quan hệ bao nhiều lần một tuần thì có thai? Câu trả lời dành cho bạn là thường xuyên.

Nhiều cặp vợ chồng cố gắng thụ thai bằng cách dành nhiều năng lượng và thời gian với tính toán chính xác thời điểm rụng trứng quan hệ để dễ có thai. Về mặt lý thuyết phương pháp này có ý nghĩa. Nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy cơ hội để tinh trùng thụ tinh với trứng là khá nhỏ trong một tháng: cơ bản chỉ từ khoảng 3 – 5 ngày trước khi rụng trứng và vào chính ngày rụng trứng. Cơ hội của bạn tốt nhất là khoảng 1 – 2 ngày trước khi rụng trứng. Các bác sỹ có lời khuyên nên quan hệ mỗi ngày bắt đầu từ tuần trước khi rụng trứng cho tới khi kết thúc thời điểm rụng trứng của bạn.

Tuy nhiên việc quan hệ chỉ vào những ngày có thể có thai cũng có một số nhược điểm nhất định nếu muốn có thai. Do không phải lúc nào cơ thể bạn cũng theo đúng lịch trình đã tính toán trước. Mà ngay cả khi chu kỳ của bạn là đều đặn thì rụng trứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì thế, các chuyên gia tư vấn để tăng cơ hội có thai hãy quan hệ ít nhất 2 – 3 lần một tuần. Do các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu chồng bạn có số lượng tinh trùng bình thường, tần suất quan hệ như vậy sẽ tăng cơ hội có thai lên khá nhiều.

Thời điểm rụng trứng – Thời gian vàng để dễ thụ thai

Tuy nhiên, sự thụ thai chỉ được thực hiện khi trứng gặp được tinh trùng. Mà trong một chu kỳ thì trứng chỉ rụng một lần vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ. Trứng chỉ tồn tại trong khoảng 1 đến 2 ngày để có thể thụ thai.

chế độ sinh hoạt chuẩn bị mang thai

Thời điểm rụng trứng là thời gian vàng để quan hệ nếu muốn có thai

Bạn có thể cảm nhận thời điểm trứng rụng bằng một số dấu hiệu như đau bụng và tăng tiết chất nhầy tử cung. Hoặc nếu như bạn không có chu kỳ đều, không có dấu hiệu thì bạn có thể mua bộ dụng cụ đếm ngày rụng trứng để tìm ra ngày dễ mang thai nhất cho mình.

Tuy việc ấn định theo ngày quan hệ để dễ mang thai có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của cặp vợ chồng, dễ gây áp lực cho cả hai khi bắt đầu “lâm trận”.

>>Xem thêm Dễ có thai nhất khi nào

Giảm căng thẳng trong công việc và cuộc sống

Tâm trạng có ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng mang thai của phụ nữ. Các cặp vợ chồng có cuộc sống bận rộn, sự nghiệp thăng tiến và nhiều việc phải giải quyết mỗi ngày. Áp lực có thêm một thành viên có thể khiến cuộc sống căng thẳng hơn.”

chế độ sinh hoạt chuẩn bị mang thai

Giảm căng thẳng sẽ giúp dễ thụ thai hơn

Chính vì thế, các cặp vợ chồng trước khi có thai nên tham gia các hoạt động giảm bớt căng thẳng cho mình bằng các biện pháp thư giãn hoặc tập thể dục để có được tâm trạng tốt nhất.

Duy trì trọng lượng cơ thể cân đối

Duy trì trọng lượng cơ thể cân đối với chỉ số BMI từ khoảng 18.5 đến 24. Dư thừa cân nặng cũng như thiếu cân sẽ dễ ảnh hưởng tới khả năng mang thai của phụ nữ và đàn ông.

Tăng cường sức khỏe bằng các bài tập phù hợp

Tập thể dục không chỉ giúp bạn duy trì được trọng lượng khỏe mạnh, đối với các cặp đôi đang muốn có thai thì tập thể dục cũng giúp bạn có được sức khỏe để dễ dàng trải qua thai kỳ 9 tháng khỏe mạnh. Bạn nên lựa chọn các lớp học cho phụ nữ trước khi mang thai để có được các bài tập phù hợp.

Lưu

Lưu

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết