Tâm sự của bà bầu tuổi 40

Tâm sự của bà bầu tuổi 40
16 Tháng Tám, 2016 tnk2412

Bà bầu tuổi 40 là một trải nghiệm không phải ai cũng cảm nhận được. Tâm sự hạnh phúc vỡ òa của một người phụ nữ được làm mẹ ở tuổi này được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Khó khăn để mang thai ở tuổi 40

Chị Mai Linh (41 tuổi – Lĩnh Nam, Hà Nội) là một luật sư tài năng với nhiều thành công trong công việc tâm sự:

mang thai tuổi 40

Mang thai ở độ tuổi 40 mang lại nhiều rủi cho cho chị em (Ảnh mang tính minh họa)

“Tôi khá lại lận đận chuyện tình duyên khi tới 37 tuổi mới gặp được người bạn đời của mình để đi tới kết hôn. Có bầu vào độ tuổi này chính là một trải nghiệm không hề dễ dàng với tôi.

Ở tuổi này việc thụ thai cũng không hề đơn giản như những cô gái tuổi 20. Đến 3 năm sau tôi vẫn chưa có thai và phải cùng chồng tới nhiều phòng khám và gặp các bác sỹ có tiếng ở Hà Nội để khám sức khỏe và cố gắng có thai. Tuy có nhiều lời khuyên chúng tôi sử dụng biên pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng tôi cùng chồng đều muốn sinh con theo cách tự nhiên nhất. Chúng tôi đã cố gắng liên tục khi đối mặt những rủi ro khi mang thai ở độ tuổi này như: tự kỷ, hội chứng Down và sảy thai. Và tôi đã đúng khi bác sỹ thông báo tôi có thai ở tuổi 40.

>> Xem thêm Nhận ra độ tuổi mang thai hoàn hảo nhất của phụ nữ

Trở thành bà bầu tuổi 40 – Hạnh phúc với những gì có được

Trong độ tuổi 20 và đầu 30, tôi chưa từng suy nghĩ tới khái niệm con cái do một loạt những câu hỏi như: Cơ thể tôi sẽ tăng cân khủng khiếp? Sự nghiệp của mình sẽ bị dập tắt hoàn toàn? Hay làm cách nào để có thể nuôi con khi tài chính không đủ? Nhưng ở thời điểm này, tôi biết rằng bản thân tôi cả cơ thể lẫn tâm lý đều đang sẵn sàng mang thai ở tuổi 40. Cả tôi và chồng đều có một sự nghiệp tương đối nên không còn những lo ngại về tài chính.

mang thai tuổi 40

Hạnh phúc tới với bà mẹ mang thai tuổi 40

Tôi nhìn sang bạn bè của mình khi ở tuổi 30 họ không có thời gian để đọc một quyển truyện, thời gian uống hết 1 cốc cà phê để dành thời gian cho đứa trẻ. Nhưng tôi tự thưởng cho mình tới vài chục năm chỉ dành cho mình vì thế giờ đây thời gian của tôi dành cho con và gia đình mình.

Nếu tôi làm mẹ ở tuổi 30 và mỗi ngày chỉ hết giờ làm là mau chóng về nhà để chăm sóc con cái trở thành trách nhiệm, thì giờ đây tôi có thể tự quản lý thời gian làm việc của mình để có thể về sớm hơn với gia đình để toàn tâm với bé. Tôi nghĩ mình sẽ không thể làm mẹ hoàn hảo nếu như ít tuổi hơn.”

>> Bổ sung viên bổ bà bầu Vital Pregna mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất khi mang thai cho bạn

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết