Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu

Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu
10 Tháng Mười Một, 2016 Vũ Nguyễn

Mang thai là một trải nghiệm thú vị đặc biệt nếu là con đầu lòng. Tuy nhiên, bà bầu cần trang bị đầy đủ kiến thức để biết được đâu là dấu hiệu nguy hiểm trong khi mang thai 3 tháng đầu để tới gặp bác sỹ ngay.

1. Dấu hiệu chảy máu trong 3 tháng đầu mang thai

Phụ nữ mang thai có thể thấy ra một chút máu trong thời gian 3 tháng đầu. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do trứng đã thụ thai di chuyển vào buồng thành tử cung. Tuy nhiên, nếu ra máu rất nhiều và liên tục trong 2 giờ thì có thể đó là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung.Nếu phụ nữ mang thai bị chảy máu kèm đau bụng và chuột rút thì có thể đó là dấu hiệu của sảy thai.

ra máu khi mang thai 3 tháng đầu

Ra máu rất nhiều và liên tục hơn 2 giờ thì có thể đó là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung

Tất cả những trường hợp này đều cực kỳ nguy hiểm vì thế nếu gặp một trong những dấu hiệu nguy hiểm mang thai 3 tháng đầu cần tới gặp ngay bác sỹ để siêu âm và xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân để xử lý kịp thời.

2. Nghén, buồn nôn và nôn quá nhiều trong 3 tháng đầu

Nghén và buồn nôn là một trong những dấu hiệu phổ biến khi mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, bà bầu có thể gặp nguy hiểm nếu như nôn quá nhiều trong thời kỳ này. Nôn nhiều khi không có thức ăn trong dạ dày có thể nôn cả ra dịch mật dẫn tới giảm cân nhanh chóng, chóng mặt, mất nước, mất cân bằng các chất điện giải trong cơ thể.

Khi nôn quá nhiều trong 3 tháng đầu, bà bầu cần được nhập viện để chữa trị tình trạng mất nước và kiểm soát buồn nôn. Tuy nhiên, nghén và buồn nôn được coi là khá phổ biến trong 3 tháng đầu khi qua thời kỳ này bà bầu sẽ trở lại bình thường.

3. Sốt cao

Sốt cao trên 38º được xem là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu. Do đây là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng có thể tác động xấu tới trẻ. Sốt kèm phát ban, đau khớp có thể gây ra điếc bẩm sinh cho thai nhi. Chính vì thế, bà bầu ngay lập tức phải tới phòng khám bác sỹ ngay khi có dấu hiệu sốt, cảm cúm, phát ban khi mang thai 3 tháng đầu.

sốt khi mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu ngay lập tức phải tới phòng khám bác sỹ ngay khi có dấu hiệu sốt

4. Ngứa ở “vùng kín”

Âm đạo sẽ tiết nhiều dịch trong quá trình mang thai – đây là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu như vùng kín của bà bầu có quá nhiều dịch, kèm mùi hôi và ngứa có thể bạn đã mắc phải nhiễm trùng vùng kín hoặc mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì thế, khi thấy có hiện tượng ngứa rát vùng kín, bà bầu lập tức nên gặp các bác sỹ phụ khoa để có giải pháp điều trị phù hợp

5. Bị hoa mắt và chóng mặt

chóng mặt khi mang thai 3 tháng đầu

Hoa mắt chóng mặt khi mang thai thường xuyên có thể là triệu chứng bệnh huyết áp thấp

Trong 3 tháng đầu mang thai, do ốm nghén phụ nữ có thể gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Tuy nhiên nếu hoa mắt chóng mặt xuất hiện nhiều bạn nên cực kỳ thận trọng vì đây có thể là dấu hiệu của chứng huyết áp thấp khi mang thai. Chính vì thế, các bà bầu bắt gặp hiện tượng này thường xuyên cần tới gặp bác sỹ để kiểm tra lại sức khỏe khi mang thai.

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết