Nhận ra độ tuổi mang thai hoàn hảo nhất ở người phụ nữ

Nhận ra độ tuổi mang thai hoàn hảo nhất ở người phụ nữ
16 Tháng Tám, 2016 tnk2412

Theo nhiều nghiên cứu ở trong và ngoài nước, độ tuổi mang thai của người phụ nữ là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thai kỳ và sức khỏe của trẻ.

Nguy hại khi mang thai khi còn ở độ tuổi cơ thể chưa phát triển hết

Người phụ nữ chỉ nên mang thai khi cơ thể đã phát triển hoàn chỉnh. Chiều cao con người lớn lên với tốc độ nhanh nhất là trong quá trình phát triển ở bào thai và 3 năm đầu. Thời điểm đó đó trẻ đã có những cơ sở hoàn thành được 50% chiều cao vĩnh viễn của mình. Sau đó cơ thể vẫn tiếp tục lớn lên và phát triển cho đến 25 tuổi.

độ tuổi mang thai

Lấy chồng và sinh con sớm ảnh hưởng tới quá trình phát triển hoàn thiện chiều cao của phụ nữ.

Người phụ nữ lấy chồng và đẻ con sẽ làm ngừng quá trình phát triển này. Chiều cao của đứa trẻ phụ thuộc nhiều vào chiều cao của mẹ. Người ta thấy ở các nước nghèo và kém phát triển, dân tộc thường thấp, lùn. Hiện tượng này tuy phụ thuộc vào tập quán phụ nữ lấy chồng sớm và đẻ con sớm khi cơ thể chưa hoàn toàn trưởng thành.

Những biến chứng khó lường khi mang thai ở sau tuổi 35

Cơ thể phụ nữ sau 30 tuổi đã bắt đầu có hiện tượng thoái hóa nhất là sau 35 tuổi. Nếu lúc này sinh con, đứa trẻ dễ gặp phải các rối loạn gen, điển hình là trẻ bị hội chứng Down, kèm theo các dị tật bẩm sinh và chậm phát triển thể chấp.

Tìm ra độ tuổi mang thai hoàn hảo ở phụ nữ

độ tuổi mang thai hoàn hảo

Độ tuổi mang thai hoàn hảo của phụ nữ là 25 – 30 tuổi

Độ tuổi sinh sản ở phụ nữ tốt nhất là từ 25 – 30 tuổi. Đặc biệt nên bắt đầu ở tuổi 26 – được cho là độ tuổi mang thai lần đầu hoàn hảo nhất với những nghiên cứu cho thấy có dị tật bẩm sinh thấp nhất. Đây là độ tuổi được xem như đã phát triển hoàn thiện để có thể sinh con. Ở độ tuổi này khi mang thai sẽ có ít khả năng mắc phải các bệnh mãn tính cho con cũng như tỷ lệ sảy thai, có thai ngoài tử cung, thai chết lưu thấp hơn.

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết