Lời giải cho 3 vấn đề gặp phải khi uống vitamin cho bà bầu

Lời giải cho 3 vấn đề gặp phải khi uống vitamin cho bà bầu
2 Tháng Mười Hai, 2016 Vũ Nguyễn

Bạn đang uống vitamin tổng hợp cho bà bầu để đảm bảo dưỡng chất cho bé yêu khỏe mạnh trong thai kỳ. Sau đây là những kiến thức để bạn giải quyết những rắc rối có thể gặp phải khi uống viên bổ bà bầu.

Uống nhầm hai viên vitamin cho bà bầu hoặc hai loại vitamin cho bà bầu vào cùng một ngày

Bạn đừng lo. Uống hai lần số vitamin và khoáng chất cần thiết để cung cấp dinh dưỡng cho bé trong một ngày sẽ không gây tác động xấu tới bạn hoặc bé. Tuy nhiên, bạn không nên uống thường xuyên liều lượng gấp đôi cho một ngày có thể gây hại cho bạn. Vì thế, hãy đừng để sự nhầm lẫn này lặp lại nhiều lần.

vitamin cho bà bầu

Đừng lo nếu nhầm lẫn mà bạn uống gấp đôi liều lượng vitamin cho bà bầu nhưng đừng để thường xuyên bạn nhé

Nếu như bác sỹ đã chuẩn đoán bạn cần nhiều hơn một loại chất dinh dưỡng nhất định so với chỉ bổ sung trong vitamin cho bà bầu thì bạn cần bổ sung riêng loại dinh dưỡng đó để đảm bảo cung cấp đủ trong thời kỳ mang thai.

Khó khăn khi nuốt viên uống tổng hợp cho bà bầu

Các loại vitamin và khoáng chất bổ sung cho bà bầu thường khá lớn gây ra khó nuốt. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có thể dẫn tới buồn nôn.

Nếu bạn cảm thấy rất khó chịu và cản trở khi uống các loại thuốc này bạn nên đề nghị bác sỹ kê cho một loại khác có kích thước nhỏ và dễ nuốt hơn. Thông thường các loại thuốc bổ bà bầu không chứa canxi như Vital Pregna có kích thước nhỏ hơn. Và bạn có thể bổ sung canxi thông qua sữa bầu hoặc viên uống canxi.

Ngoài dạng viên, vitamin cho bà bầu còn có dạng viên nang mềm, dạng nhai hoặc dạng bột để trộn với nước. Vì thế nếu như bạn khó khăn trong việc uống thuốc, bạn có thể tìm các loại viên bổ bà bầu với dạng khác.

Gặp táo bón khi uống vitamin cho bà bầu

Nếu như bạn đang uống thuốc bổ bà bầu có hàm lượng sắt 30mg có thể bạn sẽ gặp vấn đề với đường tiêu hóa. Bổ sung vitamin cho bà bầu có hàm lượng sắt dưới 30mg như Vital Pregna giúp cho bạn hầu như không gặp vấn đề gì trong đường tiêu hóa.

viên uống tổng hợp cho bà bầu

Uống bổ sung viên bổ bà bầu trong bữa ăn sẽ giúp bạn tránh được cảm giác buồn nôn

Để tránh buồn nôn, hãy thử uống vitamin tổng hợp khi mang thai trước khi đi ngủ hoặc trong bữa ăn để dễ dàng hấp thu.

Bổ sung sắt khi mang thai với hàm lượng lớn cũng dễ dẫn tới táo bón – triệu chứng khá phổ biến ở các phụ nữ mang thai. Ngoài ra bạn cũng dễ bị buồn nôn hoặc cũng có xuất hiện nhưng ít hơn là trường hợp bị tiêu chảy.
Nếu như uống bổ sung sắt khi mang thai gây ra rối loạn đường tiêu hóa của bạn, bạn hãy thông báo với bác sỹ ngay về điều này. Vì nếu cơ thể của bạn không thiếu máu, bác sỹ có thể chuyển cho bạn sử dụng một loại vitamin cho bà bầu khác với lượng sắt thấp hơn.

Viên uống tổng hợp cho bà bầu Vital Pregna với dạng viên nang mềm dễ uống cùng 18 thành phần với hàm lượng phù hợp và đảm bảo giúp cho bà bầu hầu hết không gặp bất cứ vấn đề nào khi uống.

>>Xem chi tiết thành phần viên bổ bà bầu Vital Pregna tại đây.

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết