4 Loại đồ uống bà bầu tuyệt đối tránh

4 Loại đồ uống bà bầu tuyệt đối tránh
18 Tháng Ba, 2017 Vũ Nguyễn
đồ uống bà bầu không uống

Mang thai là một quá trình cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy dủ, không chỉ cho mẹ mà cho cả sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Việc kiêng khem trong giai đoạn mang thai là không nên. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý một số loại đồ uống là nên tránh vì lí do sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Dưới đây là 4 loại đồ uống được các chuyên gia khuyên không nên ăn trong giai đoạn này để em bé phát triển an toàn và tốt nhất.

1. Nước lọc

Nên uống nước đun sôi để nguội, lưu trữ trong chai thủy tinh sạch, dùng trong 48 giờ là tốt nhất để tránh nhiễm khuẩn Campylobacter.

2. Rượu/bia và chất có chứa cồn

Tốt nhất nên tránh tuyệt đối trong giai đoạn mang thai và trước khi mang thai ít nhất 2 tháng. Nếu phải uống thì chỉ uống 1 ly/1 lần. 1 tuần không uống quá 2 ly.

đồ uống khi mang thai

Không nên uống rượu trong thời kỳ mang thai để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi

Việc kiêng chất có cồn giúp tránh được nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc gây bất thường trên thai nhi(như hội chứng FAS); hoặc gây ra các tổn thương lên não gây mất tập trung, rối loạn hành vi khi trẻ lớn lên.

3. Màu hóa phẩm trong đồ uống

Gồm E102, E104, E110, E122, E124, E129 và chất bảo quản chứa sodium benzoate (E211).
Khi mua thực phẩm đóng gói sẵn, bạn nên đọc thành phần và tránh tuyệt đối các loại đã liệt kê ở trên vì chúng có nguy cơ gây tự kỉ, tăng động cho trẻ khi lớn.

>> Xem thêm 7 Loại thực phẩm nên tránh ăn khi mang thai

4. Thức uống có cafein

Các thức uống có chứa Cafein như nước ngọt, nước tăng lực, trà, café.

Bạn được khuyên nên tránh uống các thức uống trên trong quá trình mang thai và trong thời gian cho con bú. Nếu bắt buộc phải uống thì không nên uống quá 200mg/ngày Vì các loại nước ngọt có chứa rất nhiều đường. Cafein thì có thể gây sẩy thai và dị tật ở thai nhi.

đồ uống bà bầu không uống

Cà phê có chứa caffein gây ảnh hưởng tới sức khỏe bà bầu

Ngoài những thực phẩm nêu trên không nên ăn thì mẹ bầu cần bổ sung chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện cho con. Viên uống bổ bà bầu Vital Pregna sẽ bổ sung những thiếu hụt mà thức ăn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cơ thể.

Vital Pregna dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và khi cho con bú, được chính người sử dụng bình chọn là sản phẩm bổ bà bầu số 1 tại Đức. Sản phẩm được sản xuất bởi Hãng Queisser Pharma với 110 năm kinh nghiệm.

Viên bổ bà bầu Vital Pregna cung cấp 12 vitamin, 5 khoáng chất cùng axit béo, Omega-3 giúp bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết cho thai nhi và bà bầu. Ngoài ra, hàm lượng DHA 126mg trong mỗi viên Vital Pregna có tác dụng quan trọng cho quá trình phát triển thị giác, trí não cho trẻ, đồng thời giảm tần suất hội chứng trầm cảm ở phụ nữ sau sinh.

Mua ngay Vitamin cho bà bầu Vital Pregna tại đây.

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết