Dễ có thai nhất khi nào?

Dễ có thai nhất khi nào?
17 Tháng Mười, 2016 minhtamdigi

Để có thai thì thời gian quan hệ là một trong những yếu tố quyết định khả năng thụ thai. Chắc chắn rằng các điều kiện thích hợp cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ cho bạn biết được thời điểm dễ có thai cho bạn.

Thời điểm rụng trứng – Dễ có thai nhất

dễ mang thai nhất khi nào

Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng chính là đảm bảo dễ có thai nhất.

Đầu tiên cần biết được ngày nào là ngày rụng trứng của bạn để dễ thụ thai nhất. Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày. Đồng nghĩa với việc, bạn dễ có thai vào khoảng 6 ngay mỗi tháng. Do mỗi chu kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ sẽ rụng trứng và tinh trùng có thể sống được từ 5 – 7 ngày trong âm đạo. Quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này chính là đảm bảo dễ có thai nhất.

Tìm ra khoảng thời gian dễ có thai cho phụ nữ

Chi tiết hơn, bạn cần nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình để biết rõ kéo dài bao lâu. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt chính là ngày đầu tiên của kỳ kinh. Chiều dài chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi từng tháng nhưng bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của các tháng gần nhất.

dễ mang thai nhất khi nào

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để biết được khoảng thời gian dễ mang thai nhất

Có được chu kỳ kinh nguyệt trung bình, trừ đi 18 ngày kể từ chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất của bạn. Đây là ngày đầu tiên bạn có thể dễ có thai khi quan hệ. Tiếp theo trừ đi 11 ngày từ chu kỳ kinh nguyệt dài nhất của bạn sẽ ra ngày cuối cùng bạn dễ có thai nhất khi có thai. Nắm rõ khoảng thời gian này sẽ giúp cho bạn biết được khi nào dễ mang thai nhất.

>> Xem thêm Những việc cần làm trước khi mang thai

Lưu

Lưu

Lưu

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết