Bạn có muốn biết mình mang bầu con trai hay con gái không?

Bạn có muốn biết mình mang bầu con trai hay con gái không?
10 Tháng Một, 2017 minhtamdigi

Nếu như bạn mới mang thai có thể bạn từng nghe một số mẹo để nhận biết mình đang mang bầu con trai hay con gái. “Bấu thấp thế này chắc là con trai rồi” hay “Em bị nghén nhiều thế chắc là mang bầu con gái”.

Một số kinh nghiệm dân gian truyền miệng nhau cách để dự đoán giới tính của thai nhi ngay từ khi mới bắt đầu mang thai vẫn còn tồn tại tới ngày nay.

mang thai con gái hay con trai

Một số kinh nghiệm dân gian truyền miệng nhau cách để dự đoán giới tính của thai nhi

Đối với nhiều bà bầu nhất là trong lần đầu mang thai hay khi đang có áp lực sinh con theo ý muốn thì luôn mong muốn tìm hiểu giới tính của thai nhi. Tuy cũng có những trường hợp áp dụng đúng nhưng bà bầu không nên đặt nặng sinh con trai hay con gái để dễ gây mệt mỏi và áp lực trong thời kỳ mang thai.

Hãy tìm hiểu một số mẹo dân gian cho biết bạn mang bầu con trai hay con gái nhé!

1.    Mang thai bụng bầu thấp

Lời truyền miệng: Nếu bụng bầu của bạn thấp hoặc ở phía trước thì bạn đang mang thai con trai. Ngược lại nếu bụng bầu cao hoặc rộng ở giữa thì bạn mang thai bé gái.

Thực tế: Đây là một quan niệm không có căn cứ khi mà bạn không thể biết được giới tính của thai nhi thông qua vị trí của thai nhi trong bụng mẹ. Cơ địa của bà bầu cùng với trọng lượng tăng khi mang thai quyết định vị trí của bụng bầu chứ giới tính thai nhi thì không thể.

2.    Nhịp tim

Lời truyền miệng: Nếu như nhịp tim của trẻ đập nhanh hơn 140 nhịp mỗi phút thì bạn đang mang bầu con gái.

Thực tế: Theo nghiên cứu năm 2006 cho thấy không có sự khác biệt về nhịp tim của thai nhi trong ba tháng đầu tiên. Nói chung trong 28 – 30 tuần đầu mang thai thì trái tim của thai nhi sẽ đập nhanh hơn. Một nghiên cứu khác vào năm 1999 cho thấy trước khi sinh thì nhịp tim của bé gái không đập nhanh hơn so với bé trai.

>> Xem thêm Những hoa quả tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu.

3.    Treo nhẫn trên sợi tóc

Lời truyền miệng: Theo nhiều bà bầu truyền tai nhau thì treo nhẫn cưới của mẹ bầu bằng một sợi tóc của bố đứa trẻ trên bụng bầu. Nếu vòng nhẫn quay vòng vòng thì bạn mang thai con gái. Nếu vòng nhẫn lắc lư qua lại thì đó là một bé trai. Hoặc một phiên bản khác là treo nhẫn trên cổ tay của mẹ bầu và cũng kết luận mang bầu con gái hay con trai dựa vào cách nhẫn di chuyển tương tự.

Thực tế: Đây là một mẹo dự đoán giới tính của thai nhi của Trung Quốc, được cho là việc để vòng quay lơ lứng như thể hiện cho quyết định của các lực lượng lượng siêu nhiên. Tuy nhiên không có bằng chứng nào để có thể xác thực hoặc phủ nhận mẹo xem giới tính thai nhi này.

mang thai con gái hay con trai

Quan niệm nghén thèm đồ ngọt là mang thai con trai không có căn cứ khoa học

4.    Nghén đồ ngọt là mang thai con trai

Lời truyền miệng: Nếu phụ nữ có thai nghén ăn đồ ngọt thì đang mang thai con trai. Còn nếu thèm ăn đồ chua thì mang thai con gái.

Thực tế: Con trai của bạn có thể lớn lên và yêu thích đồ ngọt nhưng khi vẫn còn đang trong phôi thai thì bé chưa thể hiện ra ý thích đồ ăn rõ ràng như thế. Việc nghén hay thèm ăn đồ ngọt hay đồ ăn nào khác là do sự thay đổi của kích thích tổ trong cơ thể dẫn đến thay đổi khứu giác của bà bầu.

5.    Nghén nặng

Lời truyền miệng: Nếu bạn nghén nặng cả ngày thì có thể bạn đang mang bầu con gái.

Thực tế: Lời truyền tại này cũng có một số bằng chứng chứng minh. Một số nghiên cứu cho thấy nhiều phụ nữ mang thai nghén nặng có khả năng mang thai con gái rất cao.

Do mức độ hormone nuôi dưỡng thai nhi hCG gây ra tình trạng ốm nghén có xu hướng cao hơn so với những bà mẹ mang thai con gái.

Tuy nhiên một phụ nữ mang thai bị ốm nghén cũng có thể đang mang bầu con trai. Do đó, không thể kết luận chắc chắn bà bầu đang mang thai bé gái nếu như đang bị nghén nặng.

6.    Dựa vào lịch Âm

Lời truyền miệng: Dựa vào tuổi âm của người mẹ khi bắt đầu thụ thai và tháng có thai, bà bầu có thể được dự đoán mang thai con trai hay con gái theo một quy tắc cổ đại của Trung Quốc xưa.

Thực tế: Tuy dựa vào quy tắc từ Lịch âm của Trung Quốc với lịch sử 700 năm tuổi tuy nhiên các nhà nghiên cứu người Canada thì dự đoán mang thai con trai hay con gái dựa vào lịch âm chỉ mang tính xác suất.

Phương pháp dự đoán mang thai con trai hay con gái chính xác nhất

mang thai con trai hay con gái

Siêu âm vào khoảng giữa tuần thứ 18 – 20 của thai kỳ có thể biết chính xác giới tính thai nhi

Siêu âm: Với điều kiện khoa học kỹ thuật hiện nay, bạn có thể biết được giới tính thai nhi bằng việc siêu âm vào khoảng giữa tuần thứ 18 – 20 của thai kỳ. Sớm hơn là vào khoảng 12 tuần. Bác sỹ thông qua hình ảnh siêu âm sẽ cho bạn biết chính xác khoảng 80% đến 90% giới tính của bé.

Chọc ối và sinh khiết nhau thai: Việc chọc ối lấy mẫu nước ối và sinh khiết nhau thai (CVS) cũng cho biết chính xác giới tính của trẻ. Tuy nhiên các xét nghiệm này thường dành riêng cho các trẻ siêu âm bị dự đoán có rối loạn hoặc nhiễm sắc thể bất thường như hội chứng Down.

Xét nghiệm DNA: Xét nghiệm DNA máu của bà bầu cũng sẽ phát hiện chính xác nhất giới tính của trẻ. Tuy nhiên với chi phí cao các xét nghiệm này chỉ được dùng cho mục đích nghiên cứu, thì nghiệm chuyên môn chứ không mang tính phổ thông, thương mại.

>> Xem thêm Những điều cần làm khi bước vào thời kỳ mang thai

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết