7 Nguyên tắc bảo vệ sức khỏe bà bầu khỏi dịch Zika

7 Nguyên tắc bảo vệ sức khỏe bà bầu khỏi dịch Zika
25 Tháng Mười Một, 2016 Vũ Nguyễn
sức khỏe bà bầu

Virus Zika dẫn tới dị tật đầu nhỏ bẩm sinh cho thai nhi gây là một trong những dịch bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe của cả bà bầu và trẻ sơ sinh trên toàn cầu. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu mang thai, bạn cần gìn giữ sức khỏe để không bị muỗi đốt bằng 7 nguyên tắc sau.

1. Giữ nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ

Muỗi dễ dàng sinh sản trong những vùng nước đọng và sẽ mất từ 7 – 10 ngày để trứng muỗi nở. Vì thê, hãy thay nước thường xuyên ở những bể đựng nước thùng chứa nước. Đối với những ai nhà ở gần ao hồ nhỏ hoặc kênh mương thì nên cho một vài giọt dầu hỏa vào nước để khử trùng cũng như khiến cho muỗi dừng sinh sôi.

2. Cách ăn mặc có thể tránh được muỗi đốt

sức khỏe bà bầu

Màu sắc tối có xu hướng thu hút muỗi hơn

Màu sắc tối có xu hướng thu hút muỗi hơn. Vì thế để giữ gìn sức khỏe bà bầu nên mặc nhiều lớp quần áo để bảo vệ khỏi bị muỗi đốt. Quần áo nên rộng và thoải mái vì nếu bạn mặc quần áo bó sát muỗi có thể đốt xuyên qua lớp vải. Bà bầu nên chọn loại vải nhẹ, chất liệu cotton thoáng mát khi di chuyển.

3. Tránh dùng các loại nước hoa mùi quá nặng

Mùi hương nước hoa và trái cây thường có xu hướng hút muỗi. Vì thế bà bầu nên chọn dầu gội, xà phòng, nước rửa và các loại dầu không mùi. Hoặc bạn có thể lựa chọn sản phẩm có những mùi hương xua đuổi muỗi như hoa oải hương, sả, lá chanh, bạc hà hoặc hoa đinh hương.

4. Sử dụng hương muỗi, tinh dầu đuổi muỗi

Một số sản phẩm dùng để đuổi muổi có thành phần tự nhiên như các loại tinh dầu hương muỗi giữ cho nhà của bạn không có muỗi và luôn có mùi hương dễ chịu.

tinh dầu chống muỗi

Tinh dầu xả, hoa oải hương có khả năng chống muỗi tốt

5. Sử dụng lưới thép ở các cửa sổ

Để giữ cho muỗi tuyệt đối không lọt vào bên trong nhà của bạn hãy dùng lưới thép hoặc màn kính trên các cửa sổ và cửa ra vào. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để chắc chắn không có khoảng cách giữa các khung và bức tường.

6. Mắc màn trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe bà bầu

Bạn đã dùng tất cả các giải pháp chống muối trên tuy nhiên thật thiếu sót nếu không mắc màn trước khi đi ngủ. Do có thể lúc ngủ là lúc thiếu cảnh giác nhất nên cần sử dụng màn chống muỗi trong thời gian mang thai.

7. Sử dụng bình xịt côn trùng

phòng ngừa muỗi tránh bệnh zika cho bà bầu

Bà bầu nên mang theo bình xịt muỗi đề phòng đến nơi có nhiều muỗi

Bạn có biết rằng phụ nữ mang thai dễ bị muỗi đốt hơn so với bình thường? Vì thế để phòng ngừa dịch Zika nguy hiểm các chị em hãy để sẵn một chai xịt côn trùng bên người để sử dụng khi tới những nơi có nhiều muối. Trước khi sử dụng bình xịt muỗi thì bạn nên chú ý tìm hiểu độ an toàn của bình xịt đối với bà bầu.

Lưu

Bình luận

Vital Pregna

Vital Pregna - đặc biệt cần thiết cho bà bầu

ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT CHO BÀ BẦU

Xem chi tiết